Tuesday, November 7, 2023

பப்பாளி இலைகளின் நன்மைகள்

 பப்பாளி இலைகளின் நன்மைகள் : இந்த அற்புதமான கீரைகளின் 11 அறியப்படாத பயன்பாடுகள்?

மஞ்சள்

பப்பாளி இலைகள் நன்மைகள் பப்பாளி இலைகள், ஒரு தாழ்மையான வெப்பமண்டல பொக்கிஷம், ஒரு குறிப்பிடத்தக்க இயற்கை மருந்தாக வெளிப்பட்டுள்ளது. பாப்பைன் மற்றும் சைமோபபைன் போன்ற நொதிகளால் நிரம்பிய இந்த இலைகள் ஊட்டச்சத்துக்களை உடைப்பதிலும் திறமையான செரிமானத்தை ஊக்குவிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பப்பாளி இலைகள், அடிக்கடி கவனிக்கப்படாதவை, இந்த நன்மைகளுடன் ஆசீர்வதிக்கப்படுகின்றன:

என்சைம் நிறைந்த கலவை பப்பாளி இலைகளில் பலவிதமான என்சைம்கள் உள்ளன, இதில் பப்பேன் மற்றும் சைமோபபைன் ஆகியவை குறிப்பிடத்தக்கவை. இந்த நொதிகள் செரிமான அமைப்பில் உள்ள புரதங்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கொழுப்புகளை உடைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, மேலும் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

கே செரிமான உதவி விதி சாவ்லா, ஃபிசிகோ டயட் மற்றும் அழகியல் கிளினிக்கின் உணவியல் நிபுணர், "பப்பாளி இலைகளில் உள்ள நொதிகள் அஜீரணம் மற்றும் வீக்கம் போன்ற பொதுவான செரிமான பிரச்சனைகளைப் போக்கலாம். செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்குவதன் மூலம், அவை அசௌகரியத்தைக் குறைத்து ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன" என்கிறார்.

நச்சு நீக்க ஆதரவு பப்பாளி இலைகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் ஆல்கலாய்டுகள் உள்ளிட்ட பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிரம்பியுள்ளன, இவை கல்லீரலை பதப்படுத்தவும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றவும் உதவுகின்றன. அவை குளுதாதயோன் உற்பத்தியைத் தூண்டுகின்றன, ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், மேலும் நச்சுத்தன்மை செயல்முறையை மேம்படுத்துகிறது. கேன்வா

6 நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதிகரிப்பு திறமையாக செயல்படும் நச்சு நீக்க அமைப்பு நச்சுகளை அகற்றுவது மட்டுமல்ல; இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தையும் பலப்படுத்துகிறது. பப்பாளி இலைகள், நச்சு நீக்கும் பண்புகளுடன், ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

நார்ச்சத்து நிறைந்த உள்ளடக்கம் பப்பாளி இலைகள் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவாகும். குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதற்கும், ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிப்பதற்கும் நார்ச்சத்து அவசியம், இது ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் மற்றும் நல்ல செரிமானத்திற்கு ஒருங்கிணைந்ததாகும்.

குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் பப்பாளி இலைகளில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியா A சீரான வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது. குடல் நுண்ணுயிர் ஒரு ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது.

செரிமான கோளாறுகளின் மேலாண்மை எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி ( IBS ) உட்பட செரிமான கோளாறுகளை நிர்வகிப்பதில் பப்பாளி இலை சாறுகள் நன்மை பயக்கும் என்று வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது . அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள அசௌகரியத்தை போக்கவும் உதவுகின்றன.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் பப்பாளி இலையில் இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இந்த பண்புகள் இரைப்பை அழற்சி மற்றும் புண்கள் போன்ற நிலைமைகளை நிதானப்படுத்துவதற்கும் நிர்வகிப்பதற்கும் குறிப்பாக உதவியாக இருக்கும், இது பெரும்பாலும் செரிமான அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம் பப்பாளி இலைகளில் உள்ள நொதிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து பொதுவான செரிமான புகார்களைத் தணிக்கும், இது அடிக்கடி அஜீரணம், வீக்கம் அல்லது மலச்சிக்கல் போன்றவற்றை அனுபவிப்பவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த இயற்கை தீர்வாக அமைகிறது.

நச்சு நீக்கம் பப்பாளி இலைகளில் உள்ள நச்சு நீக்கும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள், குளுதாதயோன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் திறனுடன், உடலில் இருந்து நச்சுகளை திறம்பட அகற்றி, நீண்ட கால ஆரோக்கியம் மற்றும் உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கு முக்கியமானதாகும்.

பிளேட்லெட் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும் ஒரு ஆய்வின் படி, டெங்கு காய்ச்சலின் போது பப்பாளி இலைச் சாற்றை வாய்வழியாகக் கொடுப்பது 24 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு பிளேட்லெட் எண்ணிக்கையில் ஆரம்ப அதிகரிப்புடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒட்டுமொத்த WBC எண்ணிக்கை குறிப்பிடத்தக்க அளவில் அதிகரித்துள்ளது.

பப்பாளி இலைகளை சேர்த்து பப்பாளி இலைகளின் திறனை மேம்படுத்தி செரிமானம் மற்றும் நச்சு நீக்கம் செய்ய, நீங்கள் பப்பாளி இலை தேநீர் தயார் செய்யலாம் அல்லது காப்ஸ்யூல்கள் மற்றும் பொடிகள் உட்பட பல்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கும் பப்பாளி இலை சாற்றை உட்கொள்ளலாம்.

நுகர்வுக்கான நடைமுறை குறிப்புகள் பப்பாளி இலை தேநீருக்கு, நீங்கள் புதிய அல்லது உலர்ந்த இலைகளைப் பயன்படுத்தலாம், அவற்றை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து, ஒரு இனிமையான மற்றும் பயனுள்ள உட்செலுத்தலை உருவாக்கலாம். சாறுகளுக்கு, தயாரிப்பு லேபிளில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவைப் பின்பற்றவும்

மிதமான விஷயம் பப்பாளி இலைகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், மிதமான தன்மை முக்கியமானது. அதிகப்படியான நுகர்வு எதிர்மறையான விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும். பப்பாளி இலைகளை உங்கள் உணவில் வழக்கமான பகுதியாக மாற்றுவதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.

செய்திகள் ஸ்கிரீன் ஷாட்!

No comments:

Post a Comment

KING MAKER !

  ஐம்பது வருடத்துக்கு முன் நடந்த சரித்திரம் தெறியாமல் வந்து விழுந்த கேள்வி ! KING MAKER ! இது தான் பெருந்தலைவரின் பட்டம் ! பழைய காங்கிரஸ் கட...